Take a fresh look at your lifestyle.

Tôi và chồng làm cam kết không liên quan tài chính

6

Cuộc sống của tôi vô tư, vui vẻ, hồn nhiên, không lo nghĩ cho đến khi gặp anh, chồng tôi bây giờ.

Tôi may mắn khi sinh ra trong một gia đình không giàu có nhưng cha mẹ luôn dạy phải biết chi tiêu và quý trong đồng tiền.Vì vậy ngay thời sinh viên tôi đã biết chi tiêu hợp lý, mẹ chưa bao giờ phải lo lắng khi gửi tiền một lần cho mấy tháng liền. Ra trường, tôi đi làm ở cơ quan nhà nước, lương không cao nhưng luôn cảm thấy thoải mái, không phải vay hay nợ nần gì ai. Khi gặp anh, cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn.

Có lẽ một phần tôi nghĩ đơn giản quá, cứ tưởng chỉ cần lấy người có việc làm là được, dần dần vợ chồng tích góp rồi sẽ có, không cần phải học cao, làm lớn, khá giả… Chồng tôi học chưa hết lớp 12, làm kỹ thuật sơn, ngày xưa có chơi cờ bạc và cá độ, đi làm mua được miếng đất thì phải bán trả nợ, trả nợ chưa hết lại phải trả thêm sau đó mấy năm nữa. Khi gặp tôi, anh nói trả hết nợ rồi, không chơi nữa. Chồng cùng quê, ai cũng nghĩ thời trẻ chưa có vợ ăn chơi, chứ có vợ rồi sẽ khác vì người ở quê tôi tiết kiệm và chịu khó lắm, hóa ra tất cả đã nhầm.

Sau khi kết hôn, anh không có nổi 100 nghìn đồng. Trước đó, anh có chiếc xe máy cũ cũng bán cho bạn cùng phòng. Tôi hỏi thì anh lại nói cho bạn mượn xe, đến khi tôi hỏi số điện thoại để gọi cho bạn thì anh mới thừa nhận đã bán. Anh vẫn giấu tôi chơi cờ bạc, cá độ, vay tiền trên mạng lãi suất cao, tiền lương đưa về ngày một ít, đưa rồi lại lấy đi hết. Đã vậy anh còn không biết tiêu tiền, mua hết cái này đến cái khác, mua đồ cũ cho rẻ, được thời gian ngắn lại hư. Anh chơi bời không tiếc tiền, có ngày chơi cả triệu bạc. Năm ngoái có tháng nghỉ dịch, không có việc làm, anh vẫn giấu tôi chơi.

Còn một chuyện nữa, đúng ngày cưới chồng báo có khoản nợ cũ 50 triệu, người cho vay thuê xã hội đen đòi và giờ phải trả gấp. Tôi không tin, chắc chắn là nợ mới, yêu cầu chồng cho số điện thoại người vay để gọi hoặc gặp trực tiếp, anh không chịu. Sau đó mỗi tháng anh lấy lương đều phải đưa 5 triệu để trả nợ dần, tôi lấy thẻ chồng giữ luôn. Có hôm tôi nhờ anh đi lấy giúp 35 triệu, anh cũng cầm luôn. Kể từ đó tôi hiểu chồng sẽ không thay đổi, nếu còn tiếp tục như này tôi e rằng sau này không còn đồng nào để nuôi con. Tôi đang mang bầu, không ly hôn được. Vợ chồng tôi làm giấy cam kết do anh trai tôi làm chứng là không liên quan về kinh tế, mỗi tháng chồng chu cấp 5 triệu để nuôi con, khoản nợ hai vợ chồng vay mua đất và các khoản chung chia đôi trả, còn khoản nợ của anh thì tự anh lo. Tôi không biết làm vậy đã hợp lý chưa, mong mọi người cho lời khuyên.

Hồng

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM