Take a fresh look at your lifestyle.

Trân trọng tình cảm của sếp dành cho tôi

17

Tôi là nhân vật trong bài: “Sếp dành tình cảm cho tôi”. Tôi sẽ không bao giờ phá hoại gia đình người khác hay làm kẻ thứ ba.

Xin khẳng định, tôi với sếp không có gì vượt quá giới hạn đạo đức xã hội. Thậm chí tôi chưa đi ăn tối với anh lần nào, uống nước cũng đi cùng nhóm. Tôi biết trong công ty và cả đối tác cũng có em này chị kia để ý anh. Có lúc tôi thấy phiền với tin nhắn của anh nên giả vờ nói có bạn trai rồi để anh tránh ra. Anh bảo vậy thì tốt cho em, rồi không gửi tin lãng mạn gì nữa nhưng vẫn quan tâm tôi. Sáng trời mưa lất phất, tôi quên áo mưa nên vào công ty áo lấm tấm nước mưa. Tối tôi lấy xe thì có áo mưa trên chỗ để chân ở xe. Trưa họp trễ với khách hàng không đi ăn chung với nhóm, về bàn làm việc chị phụ vụ trà nước ở công ty nói với tôi có đồ ăn giao tới để trong nhà bếp.

Có lần chiêu đãi khách hàng quá trễ, tôi nhắn anh than: “Hơn 10h tối rồi mà đối tác chưa chịu về”, anh ra quán ngồi đợi rồi gọi taxi cho tôi về nhà và chạy xe tôi về công ty gửi. Qua lần đó chắc anh biết tôi không “còn” bạn trai nữa và bảo: “Anh chỉ đứng từ xa quan tâm em vì còn lo hai bé nhỏ, con đường phía trước em dài lắm”. Chính anh cũng nói tôi còn phải học nhiều từ cuộc sống và công việc. “Em phải hạnh phúc với người cùng lứa tuổi, cùng xây tổ ấm, có con, cùng kiếm tiền. Em không khó chịu khi nghe những lời trong lòng anh là được”.

Thời gian dài như vậy tôi nghĩ anh có nhiều cơ hội (như mọi người nói) để biến tôi thành “rau sạch”. Nhiều lúc tôi đã chuẩn bị tinh thần đối phó nhưng để ý anh không bao giờ kể công, viện cớ công việc để rủ tôi ra ngoài làm việc hay đi ăn tối. Chính sách của anh trong nhóm là phụ nữ không phải đi công tác dự án Bắc – Nam, vì thế tôi cũng không lâm vào cảnh khó xử.

Cảm ơn mọi người đã cho tôi nhiều ý kiến. Có lẽ cả tôi và anh đều trọng chữ “đạo” và những giới hạn của xã hội. Tôi đã quyết định sẽ chuyển công ty và trân trọng sự quan tâm của anh.

Dương

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM