Take a fresh look at your lifestyle.

Tự ti vì đôi bàn tay xấu xí

22

Tôi là con gái mà có đôi bàn tay thô, to, chai sạn và đặc biệt là các đốt ngón tay to, người ta thường gọi là bàn tay dùi đục.

Tôi thật sự rất buồn, đến cả ba mẹ và anh chị em còn cười nhạo tôi: “Ngón tay này không thể đeo nhẫn được”, “Bàn tay dùi đục”… Không ngờ người nhà lại có thể nói những lời khó nghe với tôi như vậy. Có người từng bảo tôi cứ tâm sự rồi ba mẹ sẽ hiểu, họ không những không hiểu mà còn tiếp tục cười nhạo tôi. Có lần tôi khóc ầm lên vì bị chê đôi bàn tay này, rồi những lần sau cả nhà lại lấy chuyện đó ra cười tôi, mẹ bảo: “Thôi đừng chê bàn tay dùi đục của nó nữa, tí nó lại khóc nữa bây giờ” dù trước đó mẹ nói sẽ không bao giờ nhắc tới chuyện này. Các đốt ngón tay to như này làm sao phẫu thuật thẩm mĩ được đây?

Tôi không phải người khó nhìn nhưng nghĩ tới sau này có bạn trai rồi với đôi bàn tay xấu xí như này làm sao dám để bạn trai nắm tay? Chắc gì bạn trai sẽ không thay đổi suy nghĩ khi thấy đôi bàn tay tôi? Đi cùng với các bạn nữ khác, nhìn họ có đôi bàn tay nhỏ nhắn là tôi lại thấy buồn. Tay tôi còn xấu hơn tay con trai, liệu có ai chấp nhận tôi với đôi bàn tay này? Mong các bạn chia sẻ cùng tôi.

Thi

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM