Take a fresh look at your lifestyle.

Tuổi 30, tôi đang sống cho qua ngày

8

Tình cờ đọc được bài: “Đời tôi vô nghĩa dù đẹp trai, thu nhập tốt”, tự nhiên cũng muốn viết ra vài dòng về ước muốn của bản thân.

Tôi 30 tuổi, cái tuổi không còn trẻ với một cô gái. Khi còn trẻ, tôi nghĩ mình sẽ xông xáo nhưng cuộc đời luôn đưa vào những giai đoạn bản thân không nghĩ tới được. Dần dần, tôi sống chỉ để “qua ngày” theo đúng nghĩa. Tôi từng nghĩ mình không sống nữa nhưng còn cha mẹ, anh chị, những người đã lo cho mình thì sao. Vì thế tôi nghĩ hay mình chỉ cần biến mất. Tôi biết mình tiêu cực lắm, từng cố tìm hiểu tại sao lại như vậy, nhưng cứ như vòng xoay mà chẳng thể thoát ra được.

Tôi ít nói, trầm lắng, một phần vì không biết tiếp lời người khác như thế nào, một phần vì sợ những lời thị phi vì cứ nói nhiều sẽ có sai sót. Tôi có bạn mà không đủ thân, trong khi lúc khó khăn hay biến cố tôi luôn bên họ; sau đó là khoảng cách làm một mối quan hệ lưng chừng, vượt trên tình bạn thông thường nhưng lại chẳng đủ để thân. Đôi khi tôi nghĩ nên đi đâu đó thật xa, cắt đứt với mọi người, sống cuộc đời bị va vấp và chỉ trích nhiều hơn sẽ trưởng thành, mạnh mẽ trong tâm tính, có thể vượt qua sự tiêu cực này, chứ cứ như hiện tại thì cuộc đời vô nghĩa lắm.

Tác giả bài viết: “Đời tôi vô nghĩa dù đẹp trai, thu nhập tốt” ơi, đời tôi cũng vô nghĩa dù chẳng đẹp gái mà thu nhập cũng không tốt đây.

Hồng

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM