Take a fresh look at your lifestyle.

Việc mua nhà sẽ xa vời hơn nếu sắm ôtô trước

15

Đọc bài: “Tôi muốn mua ôtô trong khi vợ thích mua chung cư”, tôi cũng có băn khoăn như trên nhưng khác là bản thân chưa có vợ.

Nhà tôi có hai căn nhà ở thành phố đứng tên mẹ, hai miếng đất tôi mới góp xong ở vùng rìa. Tôi đang suy nghĩ về mục tiêu kế tiếp: mua chung cư hoặc xe. Sau khi tìm hiểu, tôi bỏ qua việc mua xe, đang nghiên cứu các dự án chung cư.

Nói qua về hoàn cảnh của tôi.

Nhà có nhiều người lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe được. Với cuộc sống ở nhà tôi thì một năm chẳng mấy lần dùng đến xe hơi, khi cần tôi nghĩ nên thuê xe cho tiện.

Theo tôi tìm hiểu xe ôtô ở Sài Gòn, chi phí nuôi xe ít nhất là 3 triệu đồng mỗi tháng (nếu tôi đậu ở nhà). Thực tế tôi đi làm từ thứ hai đến thứ sáu, lúc cần thì dùng xe công ty nên có xe cũng không đi mấy. Nếu mua xe chắc cũng chỉ đi đâu đó cuối tuần.

Chung cư lẫn xe đều trượt giá sau thời gian dài. Nếu mua chung cư và cho thuê, tôi sẽ bớt gánh nặng phải trả góp. Sau này nếu thực sự cần thiết, tôi vẫn có thể dọn đến chung cư, cho thuê nhà phố hoặc ngược lại, làm nguồn thu cố định để góp xe sau. Hoặc nếu tôi vẫn duy trì được công việc và có thu nhập như hiện tại, việc mua xe là trong khả năng, các khoản thu cố định đó dùng để nuôi xe vẫn dư dả.

Gửi tác giả: Giờ mà mua xe, trừ khi bạn có công việc để sinh thêm tiền bằng xe, còn không sẽ mất thêm một phần chi phí nuôi nó và mục tiêu mua nhà sẽ xa vời hơn.

Nam

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 (giờ hành chính) để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM