Take a fresh look at your lifestyle.

Vợ chồng anh trai sinh đẻ không kế hoạch

33

Anh trai tôi 39 tuổi, lao động tự do, việc gì cũng làm; chị dâu 38 tuổi, bán rau ngoài chợ, đang có bầu đứa con thứ tư được hai tháng.

Anh chị khó khăn, ở chung nhà với ba mẹ. Ba mẹ tôi ngoài 70 tuổi. Tôi làm văn phòng, mức thu nhập trung bình, đi làm về phụ giúp trông các cháu. Điều tôi bức xúc nhất là anh chị luôn để mang thai ngoài kế hoạch.

Sau khi sinh cháu thứ hai xong, ba mẹ và mọi người trong nhà ai cũng bảo không sinh nữa, vậy mà bé thứ hai được 9 tháng chị lại cấn bầu bé thứ ba. Ba mẹ bảo anh chị đã có con trai gái, khuyên răn đủ điều rằng đừng để lỡ nữa, vậy mà chị vẫn để có bầu bé thứ tư khi vừa sinh bé thứ ba được 8 tháng. Ngày chị báo tin có bầu, mẹ tôi lặng người không nói được gì, quả thật quá sức tưởng tượng. Anh chị không có trách nhiệm với việc sinh nở của mình, các cháu sinh cách nhau gần nên gia đình anh chị rất vất vả, tôi giận hơn là thương anh chị lúc này.

Ba mẹ đã già, tôi còn có công việc chứ không thể nào giúp mãi cho anh chị được, quan trọng nhất là nuôi 4 đứa con không hết dễ dàng trong điều kiện của anh chị. Tôi thấy sự lo lắng của mẹ già, chi tiêu gì bà cũng tiết kiệm cho cháu, thật sự anh chị quá vô trách nhiệm với cuộc sống của mình.

Quỳnh

Độc giả liên hệ với thich8.com để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM