Take a fresh look at your lifestyle.

Vợ chồng tôi đã vượt qua đợt sóng đầu tiên

28

Tôi là tác giả bài: “Anh đồng ý chia tay vì không thể lo cho tôi đầy đủ”, chúng tôi chuẩn bị kết hôn và lên kế hoạch có con.

Sau khi chia tay một tháng, cả hai thấy không thể sống thiếu nhau, anh quyết định tìm việc để ở lại nước ngoài học hỏi kinh nghiệm và kiếm vốn. Chúng tôi mua và đầu tư nhà đất ở Việt Nam từ tiền lương của cả hai, cũng phải vay mượn thêm. Sau này nếu anh về Việt Nam và muốn kinh doanh thì chúng tôi sẽ bán đất để có vốn.

Có lần tôi hỏi anh về ước mơ làm giảng viên, anh cười vui vẻ và nói: “Anh thấy công việc hiện tại đi đúng hướng muốn phát triển trong tương lai. Anh muốn kiếm tiền và học hỏi để sau này về nước làm việc”. Anh cảm ơn tôi vì đã phân tích cho anh hiểu. Nếu lúc đó anh trở về Việt Nam thì với tình hình dịch Covid như này không biết có đủ sống với mức lương 4-5 triệu đồng mỗi tháng trong thời gian dài không, đã vậy lại chẳng có tích lũy gì, có khi lại ảnh hưởng cả tâm lý.

Tôi viết bài chia sẻ không phải để thể hiện mình thắng hay mình đúng mà để các bạn hiểu rằng đôi khi người đàn ông cũng cần phụ nữ hỗ trợ vì họ chưa biết cái gì là tốt nhất cho tương lai. Càng quen tôi càng thấy anh đúng là người phù hợp để đồng hành cùng mình sau này. Cảm ơn anh yêu vì chúng ta đã không bỏ lỡ nhau.

Vân

Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM